Tại sao da ghế massage giá rẻ dễ bị hư hỏng?

Da của ghế massage giá rẻ là bộ phận cần được bảo quản đúng cách thì mới có thể sử dụng lâu dài được. Cách bảo quản và tháo da ghế massage như thế nào? Đại Việt Sport sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản và tháo da ghế đúng cách và đơn giản dễ làm nhất.

Ghế massage giá rẻ là thiết bị hiện nay được nhiều người sử dụng. Có rất nhiều loại ghế mát xa toàn thân khác nhau với giá thành khác nhau đồng nghĩa với các tính năng và chất liệu cấu tạo ghế cũng khác nhau.

Ghế massage chính hãng được cấu tạo từ rất nhiều linh phụ kiện khác nhau như phần da ghế massage giá rẻ, phần cơ ghế, các bộ phận túi hơi của phần bóp chân, tay và toàn thân. Bộ phận nào cũng có vai trò quan trọng đối với ghế massage tuy nhiên da của ghế mát xa toàn thân sẽ có tầm quan trọng hơn bởi nếu phần da bị hỏng sẽ gây mất mĩ quan đồng thời phần da bị hỏng tiếp xúc với cơ thể sẽ gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng.

da-ghe-massage-3

Có rất nhiều loại ghế massage chính hãng khác nhau với giá thành khác nhau đồng nghĩa với các tính năng và chất liệu cấu tạo ghế cũng khác nhau

Tại sao da ghế massage giá rẻ dễ bị hư hỏng?

Ghế mát xa toàn thân không phải là thiết bị dễ dàng và đơn giản trong việc bảo dương bảo trì. Phần da ghế mát xa toàn thân nhập khẩu việc bảo trì lại càng khó khăn hơn bởi chất liệu da sử dụng chưa chắc đã phù hợp với điều kiện môi trường và thời tiết tại Việt Nam Bởi Việt Nam có thời thiết khắc nghiệt với nhiệt độ cao, thời tiết nắng nóng đồng thời cũng có độ ẩm cao.

Đa số ghế massage giá rẻ đều có xuất xứ ở các nước có không khí lạnh, chính vì thế khi được sử dụng tại Việt Nam nếu không có chế độ bảo dưỡng bảo trì hợp lý sẽ rất nhanh hư hỏng.

Một lý do khác làm ảnh hưởng tới da ghế massage giá rẻ đó là da ghế khi nhập về Việt Nam nhưng tồn kho lâu ngày sẽ dẫn đến bụi bám và làm sần sùi bề mặt da ghế massage chính hãng.

Da Zin của ghế massage giá rẻ chất lượng kém sẽ không đạt tiêu chuẩn khi xuất xưởng.

Tất cả những điều trên làm ảnh hưởng ít nhiều đến tính thẩm mỹ của một chiếc ghế massage chính hãng cũng như mỹ quan ngôi nhà của bạn.

da-ghe-massage-3

Ghế massage không phải là thiết bị dễ dàng và đơn giản trong việc bảo dương bảo trì

Cách bảo quản da ghế mát xa toàn thân

Thường xuyên lau bụi và bề mặt da của ghế massage giá rẻ, 2-3 ngày có thể làm 1 lần nếu khu nhà bạn ít bụi bặm.

Chú ý chỉ rửa bề mặt da bằng nước vệ sinh da chuyên dụng để không gây hỏng da của ghế.

Những lớp da được phủ bên trong cần được vệ sinh giúp tạo độ co giãn của phần da ghế massage chính hãng.

Tránh để ghế massage bị ánh nắng chiếu trực tiếp vào.

Không được để ghế massage giá rẻ ở những nơi bị khuất hoặc có nhiều chó mèo, dễ có thể tiếp xúc với ghế massage, những con vật này rất có thể sẽ cào làm xước lớp da ghế.

Cách tháo da ghế massage giá rẻ.

da-ghe-massage-3

Cần thường xuyên lau chùi ghế massage

Khi da ghế massage chính hãng có dấu hiệu bị hư hoặc có dấu hiệu bị bong tróc ở phần da bề mặt mà các bạn muốn tháo gỡ để kiểm tra hoặc đem đi thay thế da ghế mát xa toàn thân mới bạn có thể làm các bước sau:

Việc tháo gỡ da ghế massage thực chất rất đơn giản tuy nhiên bạn cũng cần phải có kiến thức về vi mạch điện tử cũng như một ít kinh nghiệm trong việc sử dụng ghế mát xa toàn thân để việc tháo gỡ được đơn giản hơn. Các bước tháo như sau:

Đầu tiên, tháo nắp lưng ghế massage chính hãng và bắt đầu tháo các ốc vít phía sau lưng ghế để gỡ phần ốp lưng ghế và các lớp da của yếm lớn và yếm nhỏ.

Tiếp đến là phần da mông ghế massage chính hãng, bạn cần phải đánh giấu dây các túi hơi để khi gắn vào thì biết được vị trí của các dây hơi.

Tiếp theo là phần chân ghế massage, đây là phần khó nhất cũng như là có nhiều vi mạch điện tử nhất chính vì thế bạn cần phải chú ý hơn khi tháo gỡ.

+ Trước hết cần phải nâng chân ghế lên một độ cao nhất định.

+ Chú ý kiểm tra các đầu van của các dây hơi dẫn tới túi hơi và chú ý đánh dấu lại.

+ Tháo các ốc vít của phần da ghế massage chính hãng đã được bắt cố định vào chân ghế.

+ Tiến hành tháo phần da bắp chân và long bàn chân ghế massage chính hãng.

Trên đây là những kiến thức cần biết về da ghế massage, hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi quan tâm đến bài viết của Đại Việt Sport!

Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm ghế massage khác có thể truy cập vào website : https://www.thethaodaiviet.vn/ghe-massage-toan-than.html

Tags: , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *